Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Bao tiêu sản phẩm hươu nai
nhung hươu tươi

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3.256.083
Số người đang xem:  22

Phương pháp phòng dịch cho gà

Đăng ngày: 06/04/2013 01:11
Phương pháp phòng dịch cho gà
Phương pháp phòng dịch cho gà
Phòng Bệnh Hơn Chữa Bệnh, bà con hãy thực hiện những phương pháp phòng dịch dưới đây để có một đàn gà phát triển tốt và cho năng suất cao. Chúc bà con thành công.

Phòng dịch cho gà

1) Sử dụng thuốc sát trùng: chọn những loại thuốc sát trùng được phép phun sương trực tiếp trong chuồng gà nhằm giảm  bớt mầm bệnh trong môi trường, ví dụ như Virkon.

2) Hạn chế nguồn lây lan từ bên ngoài vào trại: tạm thời cấm  công nhân ra ngoài,  nếu cần thiết phải đi ra ngoài thì cần tắm rửa thay đồ trước khi về lại trại. Nguồn ăn uống thực phẩm cho nhân viên trong trại cần nấu chín trước khi đưa vào trại. Cần kiểm soát chặt chẽ các nguồn dụng cụ, thực phẩm từ chợ và từ bên ngoài  vào trại.

3) Các phương tiện vận chuyển thức ăn gia súc từ đại lý thức ăn cũng như từ nhà máy thức ăn cần sát trùng chặt chẽ trước khi vào trại. Nếu có một nơi trung chuyển trước đó 4-5 ngày mới đưa vào trại là tốt.

4) Ngăn chặn chim bay vào trại ăn thức ăn bằng biện pháp dùng lưới, hoặc xua đuổi. Diệt chuột trong trại.

5) Đối với các trại gà đẻ nên tạm thời dùng vỉ giấy đựng trứng  hoặc giỏ cần xé lót trấu đưa trứng ra khỏi trại. Vì sử dụng nguồn vỉ đựng trứng từ chợ mang về mà sát trùng không kỹ, sẽ là nguồn lây nhiễm.

6) Sử dụng các sản phẩm sinh học nhằm ngăn ngừa những bệnh bội nhiễm và các loại vitamin để nâng cao sức đề kháng cho gà như vitamin E, vitamin C.

7) Việc mổ, khám gia súc trong trại rất dễ dẫn đến lây nhiễm, nên thông báo và chuyển mẫu bệnh cho chi cục thú y gần nhất để tiến hành xét nghiệm.     

VƯƠNG VĂN SỰ (kỹ sư nông nghiệp)

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn