Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Bao tiêu sản phẩm hươu nai
nhung nai tươi

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3.256.078
Số người đang xem:  23

Thị trường giá nhím giống và nhím thịt giảm mạnh

Đăng ngày: 18/09/2013 09:11
Thị trường giá nhím giống và nhím thịt giảm mạnh
nhím giống
Như bà con đã biết trước đây để mua được một cặp nhím giống bà con phải đầu tư số tiền khoảng 15-17 triệu đồng, tuy nhiên thời điểm này chỉ với 1,2-1,5 triệu bà con đã có một cặp giống tốt cho việc gầy đàn giống

Nhím nói riêng và một số đặc sản thú rừng nói chung thường đều theo quy luật, thời gian đầu số lượng khan hiếm giá được đẩy lên cao, sau đó được bà con thuần giống và mở rộng bầy đàn chăn nuôi, đến một lúc bảo hòa thị trường thì tự nhiên sẽ giảm xuống.

nhím giống

Đã có thời mỗi cặp nhím giống được coi như cả gia sản của bà con chăn nuôi, một hộ chăn nuôi ở Đồng Nai cho biết thời điểm gia đình chỉ có 2 cặp giống có người hỏi mua giá tận trên trời 18 triệu một cặp nhưng gia đình không bán, để lại làm giống hy vọng sẽ đổi đời, không ngờ tới giờ khi mà số lượng nhím trong chuồng đã lên đến hàng trăm con thì giá lại giảm mạnh như thế. Giờ chỉ có giải pháp là bán rẻ thịt cho nhà hàng với giá khoảng 140.000đ/1kg, thật đáng buồn khi một loại đặc sản thú rừng mà giá chỉ tương đương với thịt heo.

Tuy nhiên nhím là loại động vật dễ nuôi, ít bệnh tật, và thức ăn dễ kiếm chủ yếu là rau củ quả... nên mặc dù giá giảm mạnh như thế một số bà con vẫn tận dụng các sản phẩm trong nông nghiệp để quyết bám trụ với nghề này và chờ đợi sự khởi sắc của thị trường.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn