Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tầm quan trọng của việc nuôi trùn và giòi để nuôi baba

Đăng ngày: 06/09/2015 09:12
Tầm quan trọng của việc nuôi trùn và giòi để nuôi baba
baba thịt
BaBa là loại sống hoang dã thích ăn tạp, trong đó nguồn đạm động vật là nhu cầu thiết yếu chiếm từ 40 - 60% trở lên trong khẩu phần ăn

Tại sao nuôi baba bạn còn phải tổ chức nuôi trùn và giỏi?

Vấn đề đặt ra ở đây như bạn đã biết: BaBa là loại sống hoang dã thích ăn tạp, trong đó nguồn đạm động vật là nhu cầu thiết yếu chiếm từ 40 - 60% trở lên trong khẩu phần ăn. Nhưng khi thiếu đạm thì BaBa cũng không chết ngay mà chỉ giảm tăng trưởng, phát dục, sức đẻ giảm rõ rệt. Sức đề kháng bệnh tật kém... lợi nhuận của bạn chắc chắn không thu theo ý muốn.

Vậy bạn muốn nuôi baba theo phương pháp công nghiệp với số lượng lớn thì xin mách rằng bạn không thể bỏ qua chương trình nuôi trùn và nuôi giòi, nếu bạn thực hiện được chương trình nuôi trùn và nuôi giòi thì bạn sẽ thấy nó có những cái lợi của việc như sau:

1. Trước hết là bạn tận dụng và huy động toàn bộ các diện tích đất dầu thừa, đuôi theo trong khuôn viên trang trại của bạn từ không có giá trị để tạo ra giá trị hàng hóa.

2.  Tận dụng hết nguồn lao động dôi thừa đối với công nhân chăm sóc nuôi baba và cả lao động phụ khác trong gia đình.

3.  Nguồn phân từ con trùn thải ra cũng khá lớn để bạn phục vụ cho trồng trọt hoặc bán cho người trồng cây kiểng (1kg phân trùn tương đương 1kg phân dạm).

4.  Phần quan trọng nhất là bạn chủ động được nguồn đạm tươi sống thường xuyên để đủ hoặc dư thừa để nuôi baba. Trùn là loại thức ăn giàu đạm 1 kg trùn, giòi khô lượng đạm chiếm tới 50 - 60% và các Vitamin acid amin, khoáng.

Như vậy nếu bạn tổ chức nuôi trùn và giòi tốt, chi phí thức ăn của bạn sẽ tiết kiệm được 50 — 60% giá thành mua thức ăn.

5.  Số lượng trùn bạn nuôi thừa bạn không sử dụng nuôi baba hết thì bạn còn có thể nuôi cá, gà vịt, ngan ngỗng hoặc phơi khô bán cho các nhà làm thuốc, nếu quy mô lớn còn có thể xuất khẩu.

Thị trường hiện nay, các trại giống lớn chưa đủ trùn để cung cấp cho BaBa, giá trùn Quê đến 140.000 — 150.000đ/ 1kg, Trùn đất và giòi cũng tương đương trùn quế.

Do những tầm quan trọng và nhu cầu thực tế dó, nếu bạn muốn nuôi baba với số lượng lớn và lợi nhuận cao thì nhất thiết bạn không thể bỏ qua khâu nuôi trùn và giòi.

♠♠♠→ Dưới đây là file sách KỸ THUẬT NUÔI BA BA THƯƠNG PHẨM, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về nghề này hãy ấn nút tải tài liệu bên dưới để lưu về máy, đọc và nghiên cứu khi rãnh nhé. Chúc bạn sớm thành công với con đường chăn nuôi của mình.

 →TẢI TÀI LIỆU

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn