Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Bệnh ngoài da, bệnh rong rêu, ký sinh trùng đường ruột gặp phải ở baba

Đăng ngày: 06/09/2015 09:08
Bệnh ngoài da, bệnh rong rêu, ký sinh trùng đường ruột gặp phải ở baba
baba gai
Nguyên nhân do nguồn nước nuôi quá dơ bẩn lâu ngày, tạo điều kiện cho các vật ký sinh đục khoét da thịt làm cho con vật khó chịu sinh ra ghẻ lở.

1.  Các bệnh ngoài da

Nguyên nhân do nguồn nước nuôi quá dơ bẩn lâu ngày, tạo điều kiện cho các vật ký sinh đục khoét da thịt làm cho con vật khó chịu sinh ra ghẻ lở.

Các loại thuốc điều trị. Thả con vật vào nước có pha Matadecirine 1/15.000 từ 15 - 20 phút, ngâm liên tục 2 — 3 ngày cho đến khi con vật khỏi hẳn.

Hoặc ngâm trong thuốc tím (KMn04) sau đó bôi xanh Bleumethylene, hoặc dùng Pividonciodin 1,25% thoa vào vết thương 15 phút rồi thả nó xuống hồ.

Đề phòng nhiễm trùng ở các vết thương lở loét sâu nên can thiệp bằng Pennicillin 50.000UI/kg thể trọng hoặc Tylo l/5cc/kg thể trọng trong 3 ngày liền.

5.  Bệnh rong rêu

Nguyên nhân do con vật yếu, hoạt động kém nằm sâu và lâu nơi bẩn thỉu. Các rong rêu dễ bám vào mu trên lưng làm lớp ngoài xù xì trong con BaBa rất bẩn.

Khi các lớp rong rêu dày tự bong tróc ra dễ kéo theo lớp da chảy máu và nhiễm trùng.

Cách diều trị: nên bắt từng con, chùi hết các lớp rong rêu bám, nếu có lở loét thì dụng thuốc sát trùng mạnh bơi vào vết thương như thuốc xanh Bleumethylen.

6.  Bệnh ký sinh trùng đường ruột

Nguyên nhân bệnh này là do các loại sán, lãi, bệnh không gây con vật chết, nhưng ăn uống kém, tăng trọng chậm, bệnh nặng cũng tạo cơ hội cho vi trùng xâm nhập gây ra các bệnh lý khác.

Cách điều trị mỗi tháng tẩy định kỳ 1 lần là tốt hơn điều trị, vì khó phát hiện con nào bị, con nào không bị.

Thuốc thường dùng:

Mebendazon 20mg/kg thể trọng trộn vào thức ăn cho ăn 1 lần/tháng.

Paraced-X 1 lít thuốc / 400m3 nước hòa tan trong hồ nuôi mỗi tháng 1 lần.

♠♠♠→ Dưới đây là file sách KỸ THUẬT NUÔI BA BA THƯƠNG PHẨM, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về nghề này hãy ấn nút tải tài liệu bên dưới để lưu về máy, đọc và nghiên cứu khi rãnh nhé. Chúc bạn sớm thành công với con đường chăn nuôi của mình.

 →TẢI TÀI LIỆU

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn