Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Điều trị bệnh nhiễm trùng đường huyết cho baba thương phẩm

Đăng ngày: 06/09/2015 09:04
Điều trị bệnh nhiễm trùng đường huyết cho baba thương phẩm
cách nuôi baba
BaBa biểu hiện ăn càng ngày càng ít, đi đến không ăn hoàn toàn bơi lội ngả nghiêng ngả ngửa, tìm nơi nằm yên, mọi hoạt động trong ao hồ mất bình thường không còn sôi động như trước đó

a.  Triệu chứng:

BaBa biểu hiện ăn càng ngày càng ít, đi đến không ăn hoàn toàn bơi lội ngả nghiêng ngả ngửa, tìm nơi nằm yên, mọi hoạt động trong ao hồ mất bình thường không còn sôi động như trước đó.

Thân hình không mượt mà nữa, dưới bụng (mai dưới) khi lật ngược con BaBa lên dầu, chân, đuôi không thụt vào mai và nhợt nhạt.

b.  Bệnh:

Máu loãng và nhợt nhạt, cắt ngón chân máu chảy khó cầm, vì các men bị phân hủy. Các sợi tơ huyết trở thành nhớt kéo thành sợi nhợt nhạt, dưới bụng có nhiều mụn phòng dộp, chân sưng nổi mụn đỏ.

c.  Điều trị:

Đôi với con người khi bị bệnh này cũng gây ra nhiều tốn kém và thời gian điều trị và chăm sóc kéo dài.

Còn đối với vật nuôi thì điều trị xét thấy không có hiệu quả. Để lâu mức độ lây lan càng nguy hại.

Hiện nay chưa có loại thuốc nào đặc trị cho chúng, mà chỉ có cách xử lý nguồn nước, sát trùng ao hồ bằng vôi bột. Tát cạn ao rải 50kg vôi/100m2, phơi nắng 3 - 5mg ngày hoặc dùng Gemicid B 4cc/m3 nước, Povidone 125 5cc/m3 nước.

Diệt ngay những con bệnh (đốt) ngăn ngừa lây lan toàn đàn.

♠♠♠→ Dưới đây là file sách KỸ THUẬT NUÔI BA BA THƯƠNG PHẨM, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về nghề này hãy ấn nút tải tài liệu bên dưới để lưu về máy, đọc và nghiên cứu khi rãnh nhé. Chúc bạn sớm thành công với con đường chăn nuôi của mình.

 →TẢI TÀI LIỆU

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
   HỖ TRỢ BÀ CON TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG MUA BABA
Bà con nông dân nuôi baba có thể đăng thông tin mua bán sản phẩm của mình tại đây. Bà con nhớ giới thiệu vài dòng về trang trại và ghi đầy đủ địa chỉ và số điện thoại liên lạc nhé. Chúc bà con thành công với con đường chăn nuôi của mình. Thời gian: 22:59 28/09/2015
Người gửi: Trang Trại Minh Hương
Đánh giá: Rank
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn