Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh đường hô hấp gặp ở baba

Đăng ngày: 06/09/2015 09:01
Nguyên nhân và cách điều trị bệnh đường hô hấp gặp ở baba
baba thương phẩm
Do nhiễm bởi Mycobacterium, Aspergilus và Pasterella Typ SPP cả 3 loại vi trùng này lúc nào cũng có sẵn trong thức ăn nước uống và tồn tại ngoài thiên nhiên. Mỗi khi cơ thể con vật yếu, môi trường xấu là điều kiện tốt cho chúng xâm nhập

a.  Nguyên nhân:

Do nhiễm bởi Mycobacterium, Aspergilus và Pasterella Typ SPP cả 3 loại vi trùng này lúc nào cũng có sẵn trong thức ăn nước uống và tồn tại ngoài thiên nhiên. Mỗi khi cơ thể con vật yếu, môi trường xấu là điều kiện tốt cho chúng xâm nhập.

b.  Triệu chứng:

Con BaBa thường thở khò khè hoặc khó thở, chảy nước mũi, nước mắt, con vật kém ăn, hoạt động chậm chạp bơi lội kém hoạt bát, mỗi con mỗi nơi, không giành ăn như bình thường, tìm cách chui rúc, nằm phơi nắng la liệt, có con nằm một chỗ tới chết. Mặt nước gần như yên lặng.

c.  Bệnh tích:

Đường hô hấp viêm dính đầy dịch nhầy, xuất huyết hoặc tụ huyết, có con viêm 1 - 2 lá phổi, hoặc phù nề, phổi bị xẹp và chai, con vật không thở dược dẫn đến tê liệt và chết.

d.  Điều trị:

-    Dùng thuốc xử lý lòng hồ Genmicid B liều dùng 1 muỗng canh/20 lít nước, pha sẵn, tháo nước cạn rải nước có thuốc này khắp đáy hồ sau 1 giờ cho nước vào trở lại rồi thả những con khỏe mạnh trở lại nuôi bình thường. Nếu không tháo nước thì cho 4cc Genmicid vào 1m3 nước không cần vớt BaBa ra cũng có hiệu quả tốt. Nhưng tốt nhất là tháo cạn thay nước mới. Xử lý nguồn nước bằng Genmicid 4cc/m3 để xử lý an toàn hơn.

-    Dùng nước đặc trị: Choramphenycol 15 - 20mg/kg thể trọng. Chích vào mắt, mai, dưới cổ mỗi ngày 1 lần liên tục 3 ngày, cho đến khi khỏi, Tylo l/5cc/con7kg chích bắp thịch liên tục 3 ngày hoặc cho đến khi khỏi bệnh 6 - 7 ngày.

-    Noxilox 0,1cc/kg thể trọng liên tục 3 ngày nghỉ 1 ngày dùng trở lại 3 ngày cho an toàn.

Chú ý: Bệnh này có khả năng lây nhiễm cho người điều trị, không khỏi thì hủy bỏ (đốt), không được dùng làm thực phẩm. Khi dùng các thuốc Tylo Noxflox sau khi khỏi bệnh 5-7 ngày mới được bán thịt (do thuốc thải chậm).

♠♠♠→ Dưới đây là file sách KỸ THUẬT NUÔI BA BA THƯƠNG PHẨM, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về nghề này hãy ấn nút tải tài liệu bên dưới để lưu về máy, đọc và nghiên cứu khi rãnh nhé. Chúc bạn sớm thành công với con đường chăn nuôi của mình.

 →TẢI TÀI LIỆU

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
   HỖ TRỢ BÀ CON TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG MUA BABA
Bà con nông dân nuôi baba có thể đăng thông tin mua bán sản phẩm của mình tại đây. Bà con nhớ giới thiệu vài dòng về trang trại và ghi đầy đủ địa chỉ và số điện thoại liên lạc nhé. Chúc bà con thành công với con đường chăn nuôi của mình. Thời gian: 22:59 28/09/2015
Người gửi: Trang Trại Minh Hương
Đánh giá: Rank
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn