Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Phương pháp điều trị bệnh đường ruột cho baba

Đăng ngày: 06/09/2015 08:57
Phương pháp điều trị bệnh đường ruột cho baba
nuôi baba thịt
Nguyên nhân do vi trùng: Salmonella Typ SPP và Basidiobolus Ranamum, trực trùng amíp... con đường xâm nhập chủ yếu thức ăn, nước uống

a.  Nguyên nhân do vi trùng: Salmonella Typ SPP và Basidiobolus Ranamum, trực trùng amíp... con đường xâm nhập chủ yếu thức ăn, nước uống.

b.  Triệu chứng ăn ít ỉa chảy từ ít tới nhiều và có máu, vật kém ăn hoặc không ăn, lở miệng, lưỡi và ruột.

c.  Bệnh tích: Xuất huyết từ ít tới nhiều và lở loét dường tiêu hóa, nặng nhất là ở mạnh tràng, trực tràng có nhiều mụn lởm chởm, đó là di chứng ký sinh của trực trùng amíp.

d.  Điều trị:

Xử lý nguồn nước bằng Genmicid B tỷ lệ 4cc/m3 nước hoặc Povidone - 125 tỷ lệ 5cc/m3 nước.

Trộn vào thức ăn Oxytetracylin 10 - 30gr/kg thức ăn hoặc chích 20mg/con có trọng lượng 1kg, chích Chloramphenycol 15 - 20mg/kg thể trọng cho đến khi khỏi bệnh. Thời gian xử lý nước liên tục 6-7 ngày.

Đồng thời cải thiện thức ăn giảm hoặc ngưng hẳn chất chứa nhiều dầu mỡ (lipid). Bớt đạm từ 1/5 - 1/4 khẩu phần và tăng tinh bột, cho ăn chín trở lại khi nào khỏi bệnh thì cho ăn sống và khẩu phần tăng dần dạm, mỡ như cũ.

♠♠♠→ Dưới đây là file sách KỸ THUẬT NUÔI BA BA THƯƠNG PHẨM, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về nghề này hãy ấn nút tải tài liệu bên dưới để lưu về máy, đọc và nghiên cứu khi rãnh nhé. Chúc bạn sớm thành công với con đường chăn nuôi của mình.

 →TẢI TÀI LIỆU

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
   HỖ TRỢ BÀ CON TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG MUA BABA
Bà con nông dân nuôi baba có thể đăng thông tin mua bán sản phẩm của mình tại đây. Bà con nhớ giới thiệu vài dòng về trang trại và ghi đầy đủ địa chỉ và số điện thoại liên lạc nhé. Chúc bà con thành công với con đường chăn nuôi của mình. Thời gian: 23:00 28/09/2015
Người gửi: Trang Trại Minh Hương
Đánh giá: Rank
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn