Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tìm hiểu mùa sinh sản của baba

Đăng ngày: 04/09/2015 14:49
Tìm hiểu mùa sinh sản của baba
Kỹ thuật nuôi baba
BaBa giống Thái Lan cũng như của Việt Nam diễn ra tương đối giống nhau. Khi đến tuổi trưởng thành sau 12 tháng bắt đầu có hiện tượng động dục và sinh sản rải rác, nhưng ở xứ lạnh như Miền Bắc Sông Hồng thì vào mùa xuân ấm áp

1.  BaBa giống Thái Lan cũng như của Việt Nam diễn ra tương đối giống nhau. Khi đến tuổi trưởng thành sau 12 tháng bắt đầu có hiện tượng động dục và sinh sản rải rác, nhưng ở xứ lạnh như Miền Bắc Sông Hồng thì vào mùa xuân ấm áp.

BaBa Đài Loan thì từ tháng 2 đến tháng 7 hàng năm

 

2. Thời kỳ sinh sản của baba

Sau khi BaBa bố mẹ đủ tuổi và được ghép lai theo tỷ lệ 1/3; con cái bắt đầu dộng dục tiết ra một loại Hocmon kích thích con đực và sự giao phôi được bắt đầu diễn ra giữa con đực và con cái, sau đó từ 18 — 20 giờ BaBá cái sẽ đẻ trứng.

BaBa cái tìm đến nơi bệ đẻ có đổ cát ở thành ao dể bươi cát làm ổ đẻ. ổ đẻ chúng bươi đào có chiều sâu và chiều rộng vừa phần đít của chúng, khi đào ổ xong chúng quay dầu ra đút đít xuông hố đẻ một loạt trứng xuông hố, thời gian chỉ 15 - 30 phút là dẻ xong. Sau khi dẻ xong hết số trứng, BaBa mẹ từ quay dầu lại dùng 2 chân trước lấp cát đầy ổ trở lại để ấp trứng.

Thời gian BaBa đẻ vào ban đêm, số lượng trứng để còn tùy thuộc vào tuổi trưởng thành của con cái, năm đầu dẻ ít trứng hơn năm sau. Con có vóc dáng, ngoại hình to lớn đẻ trứng nhiều và to hơn con nhỏ. Tỷ lệ ấp nở cũng cao hơn.

Thông thường năm đầu dẻ ít, năm thứ 2, thứ ba, thứ tư trở di sản lượng cao nhất, đến năm thứ 5 trở di đẻ giảm dần trở lại, nhưng con con nở ra lại to và khỏe.

♠♠♠→ Dưới đây là file sách KỸ THUẬT NUÔI BA BA THƯƠNG PHẨM, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về nghề này hãy ấn nút tải tài liệu bên dưới để lưu về máy, đọc và nghiên cứu khi rãnh nhé. Chúc bạn sớm thành công với con đường chăn nuôi của mình.

 →TẢI TÀI LIỆU

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
   HỖ TRỢ BÀ CON TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG MUA BABA
Bà con nông dân nuôi baba có thể đăng thông tin mua bán sản phẩm của mình tại đây. Bà con nhớ giới thiệu vài dòng về trang trại và ghi đầy đủ địa chỉ và số điện thoại liên lạc nhé. Chúc bà con thành công với con đường chăn nuôi của mình. Thời gian: 23:05 28/09/2015
Người gửi: Trang Trại Minh Hương
Đánh giá: Rank
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn