Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Khai thác nguyên nghiệp nuôi baba

Đăng ngày: 04/09/2015 14:32
Khai thác nguyên nghiệp nuôi baba
baba thịt giống
Đặc tính BaBa là loài sống hoang dã ở sạch nhưng ăn rất dơ bẩn từ động thực vật phiêu sinh phù du còn sông tới loại chết thối rữa chúng cũng không từ, kể cả chất mùn hữu cơ, để đảm bảo sự sông hàng ngày và tồn vong của nòi giống

Đặc tính BaBa là loài sống hoang dã ở sạch nhưng ăn rất dơ bẩn từ động thực vật phiêu sinh phù du còn sông tới loại chết thối rữa chúng cũng không từ, kể cả chất mùn hữu cơ, để đảm bảo sự sông hàng ngày và tồn vong của nòi giống.

Nhưng BaBa nuôi theo công nghiệp và tài tử nghiệp dư mặc dù thức ăn do con người chế biến có chất lượng cao và cho ăn nhiều... nhưng lại là thức ăn bắt buộc không được chúng chọn lọc tự nhiên theo đời sông hoang dã nên chúng dễ nhàm chán do khẩu vị.

Thế nhưng không còn cách nào khác, ngày tháng cứ trôi di buộc chúng cũng phải thích nghi dần với điều kiện nuôi dưỡng và môi trường sống mới.

Nhưng khi bạn không quan tâm đến những yếu tố đó mà đôi khi bạn ham rẻ và tiết kiệm quá mức để tận thu nhiều nguyên liệu loại thải như rau củ, tinh bột, cá ươn thối, các loại vitamin và khoáng quá thời gian sử dụng v.v... dể dưa vào hỗn hợp chế biến cho BaBa thì chẳng qua bạn gây mầm bệnh cho chúng chứ không phải bạn phòng bệnh.

Vì những lẽ đó mà tuyệt dối bạn phải chọn nguyên liệu còn tốt và có giá trị dinh dưỡng cao như thế thì con BaBa mới mau lớn và ngăn ngừa các bệnh xâm nhập vô lý khác.

Chúng đã thích nghi rồi thì bạn lại thay đổi đột ngột từ loại thức ăn đang ở dạng này đổi sang dạng khác là chúng có thể ăn ít, thậm chí không ăn, sau dó mấy ngày rồi mới nhấm nháp tập ăn dần cho quen lại. Sự thay đổi đó làm xáo trộn sinh hoạt bình thường sẽ ảnh hưởng đến các giai đoạn tăng trưởng và phát dục của chúng. BaBa giống sẽ ngưng dẻ, hoặc dẻ không đều và vỏ trứng mỏng mềm, ấp nở tỷ lệ thấp.

Từ những đặc điểm nhu cầu nuôi baba công nghiệp bạn phải hết sức quan tâm đặc biệt khi khai thác nguyên liệu.

Vậy nguyên liệu chế biến thức ăn của BaBa bao gồm những loại gì.

Nguồn đạm động vật, thực vật, vitamin, khoáng chất.

1.  Khai thác từ nguồn nước như: tôm,. Tép, con ruốc, nghêu, sò, ốc, hến, cua còng, các loại cá và rong tảo, rau muống, rau mát, mái chèo lục bình.v.v...

2.  Khai thác trên mặt đất: Các loại trùn quế, trùn đất, giòi, dế, cào cào, châu chấu, môi mọt, sâu bọ, khoai tây, cỏ xả, cỏ vói và các loại rau của con người thường ăn (không có mùi vị) xà lách, cải.

3.  Các loại thực phẩm các loại chế biến công nghiệp khác: Remix tổng hợp, các Vitamin, các khoáng chất có

chứa Calci, Phospho, bã đậu nành, đậu phộng, đậu xanh.v.v...

4.  Các loại thực phẩm chế biến sẵn như: thức ăn BIG thức ăn CT. ở dạng viên và sợi, là loại tan trong nước chậm. Loại tan nhanh như BIG.

♠♠♠→ Dưới đây là file sách KỸ THUẬT NUÔI BA BA THƯƠNG PHẨM, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về nghề này hãy ấn nút tải tài liệu bên dưới để lưu về máy, đọc và nghiên cứu khi rãnh nhé. Chúc bạn sớm thành công với con đường chăn nuôi của mình.

 →TẢI TÀI LIỆU

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
   HỖ TRỢ BÀ CON TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG MUA BABA
Bà con nông dân nuôi baba có thể đăng thông tin mua bán sản phẩm của mình tại đây. Bà con nhớ giới thiệu vài dòng về trang trại và ghi đầy đủ địa chỉ và số điện thoại liên lạc nhé. Chúc bà con thành công với con đường chăn nuôi của mình. Thời gian: 23:06 28/09/2015
Người gửi: Trang Trại Minh Hương
Đánh giá: Rank
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn