Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Những việc làm có tính chất bắt buộc trong xử lý nước nuôi baba

Đăng ngày: 04/09/2015 14:27
Những việc làm có tính chất bắt buộc trong xử lý nước nuôi baba
nuôi baba giống
Với con BaBa chưa thích nghi với các loại nước này dễ sinh ra nổ mắt và ghẻ lở. Vì những lẽ đó mà nhất thiết bạn phải có hồ bể chứa nước để xử lý trước khi bơm nước vào thay nước trong hồ đang thả BaBa

1.  Nước:

a.  Nước không được xử lý thì không thể coi là nước sạch và dủ tiêu chuẩn để thả vật nuôi.

b.  Nước ao hồ tự nhiên, sông rạch không thể dùng ngay vì biết đâu đã bị nhiễm dộc Hại loại gì.

c.  Nước giếng khoan thường có mặt các khí H2S, CH4, Chì, Kẽm, Đồng, sắt và các muôi khó hòa tan... buộc phải thử và có hồ chứa để xử lý đạt mới dùng.

c.  Nước sinh hoạt của thủy cục thì hàm lượng Clo, phải xử lý cho Clo bay hơi.

Với con BaBa chưa thích nghi với các loại nước này dễ sinh ra nổ mắt và ghẻ lở. Vì những lẽ đó mà nhất thiết bạn phải có hồ bể chứa nước để xử lý trước khi bơm nước vào thay nước trong hồ đang thả BaBa.

+ Hệ thống sục khí bằng máy bơm.

+ Dùng thủ công khấy động, mái chèo, dầm cây tre có nhánh, dùng vật 1/2 giữa nổi và chìm dùng dây kéo, cũng có thể cắm cọc giữa ao hồ, cột vào cây tre có nhiều răng như cây bù cào (răng lược) người đứng ngoài dùng tay kéo quanh hồ như xay lúa.v.v... từ 1 - 2 lược trong ngày và mỗi ngày 2 — 3 lần sục, và cho ánh sáng chiếu thẳng mặt nước để khử khí độc trong nước.

Nuôi baba giống

2.  Chế độ thay nước.

a.  Mỗi ngày thay 1 lần từ 15 - 20% số lượng hiện có trong hồ dang nuôi.

b.  Không có điều kiện thay hàng ngày thì tối thiểu mỗi tuần cũng phải thay 1-2 lần.

c.  trường hợp đặc biệt thì thay ngay chứ không chờ tới kỳ thay.

3.  Trường hợp nước sông rạch bạn đã thấy chung quanh có nhiều người nuôi cá, và bạn đã thử độ pH đạt và đã đưa BaBa ra đèo nuôi thử 1-2 ngày thây an toàn thì bạn mới cho vào ao hồ để nuôi. Nhưng loại nước tự nhiên này buộc bạn phải kiểm tra pH và độc dược hàng ngày. Nếu phát hiện có biểu hiện bất thường thì ngưng ngay việc dùng nước tự nhiên mà dùng nước dự trữ ở hồ để thay.

♠♠♠→ Dưới đây là file sách KỸ THUẬT NUÔI BA BA THƯƠNG PHẨM, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về nghề này hãy ấn nút tải tài liệu bên dưới để lưu về máy, đọc và nghiên cứu khi rãnh nhé. Chúc bạn sớm thành công với con đường chăn nuôi của mình.

 →TẢI TÀI LIỆU

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
   HỖ TRỢ BÀ CON TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG MUA BABA
Bà con nông dân nuôi baba có thể đăng thông tin mua bán sản phẩm của mình tại đây. Bà con nhớ giới thiệu vài dòng về trang trại và ghi đầy đủ địa chỉ và số điện thoại liên lạc nhé. Chúc bà con thành công với con đường chăn nuôi của mình. Thời gian: 23:06 28/09/2015
Người gửi: Trang Trại Minh Hương
Đánh giá: Rank
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn