Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Hướng dẫn nuôi dưỡng chó từ 1 tuổi trở lên

Đăng ngày: 21/03/2014 23:48
Hướng dẫn nuôi dưỡng chó từ 1 tuổi trở lên
chó phú quốc
Chó 1 năm tuổi nếu không được luyện tập thì có thể cho ăn 1 lần/ngày vào đúng một thời gian nhất định. Cho chó ăn thịt hoặc cá và không nên thay đổi món thịt lâu vì trong thịt chứa nhiều chất đạm

Lúc này bạn có thể thay món thịt bằng món cá luộc đã gỡ xương hoặc các hồi, cá mòi đóng hộp, thịt gà luộc đã bỏ xương, gan hay tim nấu chín cùng với bột ngũ cốc và rau, và bất kỳ loại thực phẩm nào dành cho chó mà gia đình bạn có điều kiện chế biến. Bạn có thể ngừng cho ăn dầu cá thu khi chó được 1 tuổi và có thể tăng lượng thức ăn hàng ngày nếu cần thiết.

chó phú quốc

Chế độ dinh dưỡng thích hợp cho từng loại chó

Chó 1 năm tuổi nếu không được luyện tập thì có thể cho ăn 1 lần/ngày vào đúng một thời gian nhất định. Cho chó ăn thịt hoặc cá và không nên thay đổi món thịt lâu vì trong thịt chứa nhiều chất đạm. Lượng thức ăn trong khẩu phần cho chó như sau (ví dụ chó Becgiê Đức):

Đối với chó không luyện tập: thịt 600g-800g +fomat 50g + sup rau đặc 100g +gạo 150g.

Đối với chó luyện tập: thịt 800g-1000g + fomat 100g - 200g + sup rau đặc 100g- 200g + gạo 100g-200g.

Đối với chó giống: thịt 1000g + fomat 500g + súp rau đặc 100g + gạo 150g.

Nên thái nhỏ thịt và cho chó ăn thức ăn dạng sệt. Khi chó ăn nhiều và rời khỏi chậu thức ăn thì thu dọn ngay thức ăn thừa. Buổi sáng và buổi chiều có thể cho chó ăn thêm xương bê và nếu thấy chó ăn chưa no thì có thể cho chó ăn thêm bánh bích qui hoặc bánh mỳ khô và uống nước.

Cho chó luyện tập, làm việc ít nhất sau khi ăn 1 giờ và trong giờ tập, huấn luyện thức ăn thưởng cho chó tốt nhất là món thịt, cá lấy từ khẩu phần ăn chính của ngày, làm như vậy mới phù hợp với phương pháp huấn luyện chó.

Khẩu phần ăn hàng ngày của chó cần tính đến nhu cầu, chất đạm, chất khoáng và vitamin. Nếu chó bị gầy cần cho chó ăn các loại thức ăn giầu canxi, gluxit và lipit.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn