Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Chuẩn bị đất nền nuôi giun hiệu quả

Đăng ngày: 16/03/2014 17:25
Chuẩn bị đất nền nuôi giun hiệu quả
nuôi giun quế
Đất nền nuôi giun là yếu tố quan trọng cho giun trong thời gian đầu sinh sống, là nơi trú ẩn khi giun tiếp xúc với môi trường mới và phải đạt các yếu tố sau:

Hướng dẫn chuẩn bị đất nền nuôi giun

Đất nền nuôi giun là yếu tố quan trọng cho giun trong thời gian đầu sinh sống, là nơi trú ẩn khi giun tiếp xúc với môi trường mới và phải đạt các yếu tố sau: tơi xốp, sạch, giàu dinh dưỡng... nếu chúng ta thả giống bằng sinh khối thì không cần thả chất nền mà nên bỏ trực tiếp phân bò lên luống.

nuôi giun quế

Trong kỹ thuật nuôi giun quế, chất nền là rác thải và một ít phân trâu bò đã ủ hoai và bã nấm nghiền nhỏ, tỷ lệ 1/1. Chất nền phải đảm bảo trung tính hoặc hơi kiềm (pH = 7-8). Nếu đất nền bị chua phải dùng nước rửa nhiều lần. Chất nền khi đã chuẩn bị xong cần đổ vào hổ, hộp hoặc luống nuôi một lớp dày 20 - 30 cm. Nếu bà con đã ủ thức ăn dùng để nuôi giun như đã trình bày ở mục III thì chỉ cần lót một lớp đất bùn ở đáy dày khoảng 20 cm, sau đó rải lớp thức ăn ủ dày khoảng 30 cm.

Để có thêm những kiến thức cần thiết trong nghề nuôi giun đất, mời bà con xem tiếp những bài viết sau về kỹ thuật nuôi giun, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bà con trên con đường của mình
| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn