Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Chuẩn bị lựa chọn mua giun giống bắt đầu chăn nuôi

Đăng ngày: 16/03/2014 17:00
Chuẩn bị lựa chọn mua giun giống bắt đầu chăn nuôi
con giun đất
Ngày nay việc mua, bán con giống giun được diễn ra mang tính tự phát, người mua giống và cả người bán giống đều không nắm rõ thế nào là sinh khối nên giá cả cũng rất khác biệt

Tìm hiểu về giống thuần và sinh khối trong chăn nuôi giun

1. Giống thuần

Chúng ta không nên chọn giống bị trộn lẫn với những giống giun đất khác, nếu chúng ta đùng giun thương phẩm 100% để làm giống thì hoàn toàn không đúng, vì trong quá trình làm sạch giun chúng ta sẽ làm giun hoàn toàn tổn thương. Cách tốt nhất nên bắt giống khoảng 80%. Khâu bảo quản giống rất quan trọng vì thế chúng ta nên mua giun giống ở những trại có nhiều năm kinh nghiệm trong việc bảo quản giống để có được con giống khoẻ.

con giun đất

2. Sinh khối

Ngày nay việc mua, bán con giống giun được diễn ra mang tính tự phát, người mua giống và cả người bán giống đều không nắm rõ thế nào là sinh khối nên giá cả cũng rất khác biệt.

Khi bắt đầu nuôi giun bà con nên tìm mua giống giun quế ở các cơ sở đang nuôi. Khi mua, cơ sở bán giun sẽ cấp cho bà con một lô bao gồm giun giống, phân giun và thức ăn của giun tuỳ theo lượng mua. Trong phân giun có hàng triệu kén. Khi đưa giống về rải đều giống lên chỗ nuôi, sau một thời gian bà con sẽ thấy giun sinh sồi nẩy nở rất nhanh.

Hoặc bà con có thể thu lượm giống trong tự nhiên nhưng cần nắm vững hiện trạng tập tính và môi trường sống của loài giun quế như đã nêu ở trên để thu lượm giống đúng thì nuôi mới đưa lại hiệu quả kinh tế cao. Nếu thu lượm giống trong môi trường tự nhiên thì phải có một lực lượng lao động đỏng đảo tham gia mới có đủ số giun giống bảo đảm mật độ cần thiết khi nuôi.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn