Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tìm hiểu về thức ăn nuôi giun đất hay giun quế

Đăng ngày: 16/03/2014 16:49
Tìm hiểu về thức ăn nuôi giun đất hay giun quế
con giun đất
Giun thích ăn nhất là phân của các loài động vật ăn cỏ như trâu bò, ngựa, dê, thỏ, voi,... Phân lợn, phân gà công nghiệp, phân bắc, phân chim cút giun cũng ăn tốt

Giun thích ăn nhất là phân của các loài động vật ăn cỏ như trâu bò, ngựa, dê, thỏ, voi,... Phân lợn, phân gà công nghiệp, phân bắc, phân chim cút giun cũng ăn tốt. Riêng phân gà ta do hàm lượng lân có trong phân quá cao nên giun ít ăn nên cần ủ phân gà ta với các loại phân khác rồi mới cho giun ăn. Giun cũng có thể ăn các chất hữu cơ khác như giấy, bìa mục; thân lá các loại cây họ đậu, rau, vỏ củ, các loại bèo băm nhỏ, bã sắn dây, lá dong riềng,... Nhưng không nên cho giun ăn các loại có vị đắng, chua chát và có chất độc như lá xoan, lá lim, vỏ sắn,.., Để nuôi giun cao sản tất cả các chất hữu cơ này được trộn lẫn với phân theo tỷ lệ sau đây ủ làm thức ăn nuôi giun vừa sẵn có tại địa phương, vừa rẻ tiền và vừa nuôi được với số lượng giun lớn:

→ Rơm, rạ, bã mía, mùn cưa,... 50%

→ Lá xanh, rau xanh, vỏ chuối,... 20%

→ Phân gia súc, gia cầm 30% (phân trâu bò tươi là tốt nhất)

Trộn đều các loại nguyên liệu trên với nước theo tỷ lệ 70% phân, rác,... và 30% nước. Chất hỗn hợp nguyên liệu trên thành đống, trát bùn kỹ bên ngoài, qua 3-5 tuần thì đem cho giun ăn.

con giun đất

Khi đùng phân gia súc để ủ cần loại bỏ bớt nước tiểu do trong nước tiểu có hàm lượng axit uric cao không thích hợp với giun.

Nuôi giun trong môi trường chỉ có phân gia súc ủ với rác giun sống tốt, lớn nhanh và cho năng suất cao vì phân gia súc có nhiều đạm.

Nơi nào không sẵn nguồn phân hoặc vào mùa phân hiếm bà con phải trữ phân. Phân cần được trữ ở nơi không cho mưa hoặc nước bên ngoài ngấm vào. Chỗ trữ phân phải có mái che mưa, nắng.

Mời bà con xem tiếp những bài viết sau về kỹ thuật nuôi giun, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bà con trên con đường của mình
| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn