Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tình hình sử dụng thịt chim bồ câu

Đăng ngày: 25/01/2014 09:19
Tình hình sử dụng thịt chim bồ câu
chim bồ câu
Trong thuật ngữ ấm thực, chim ra ràng là thịt bồ câu khoảng một tháng tuổi; nó đã đạt tới kích cỡ gần trưởng thành nhưng chưa đầy đặn

Chim bồ câu có đến trên 300 loài, phân bố rộng rãi trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Chim được ăn thịt phổ biến nhất là khi chúng ra ràng (tên tiếng Anh là squab). Trong thuật ngữ ấm thực, chim ra ràng là thịt bồ câu khoảng một tháng tuổi; nó đã đạt tới kích cỡ gần trưởng thành nhưng chưa đầy đặn. Trong quá khứ, chim ra ràng hoặc chim bồ câu các loại nói chung đã được tiêu thụ tại nhiều quốc gia văn minh cổ đại, bao gồm Ai Cập, Ý và Mediver. Thời đó, người ta đã săn bắn chim bồ câu làm thức ăn cung cấp protein có giá rẻ. Thịt chim câu già hoang dã thì rất dai, do đó phải hầm thật lâu mới ăn được. Chim ra ràng rất dễ bắt để làm thịt khi chúng còn non, chưa đủ lông để bay khỏi tổ, cũng vào thời gian đó đã có một số nông dân nuôi chim sinh sản để sản xuất ra chim non ăn thịt.

Gần đây, chim ra ràng được sản xuất hoàn toàn từ các trang trại rất lớn ở nhiều quốc gia thuộc khu vực Bắc Phi, Trung đông, một số nước châu Âu, nhiều nước Bắc Mỹ., trong đó, người ta chăn nuôi các giống chim thịt. Ớ Hoa Kỳ, có trại nuôi đến 35 000 đôi chim. Ớ Ai Cập, nuôi từ 3000 - 5000 đôi chim bồ câu là quy mô tương đối phổ biến trong cả nước mà tác giả cuốn sách này đã có may mắn được tiếp cận với nhiều trang trại như thế.

♠♠♠→ Dưới đây là file một quyển sách rất hiếm về KỸ THUẬT NUÔI CÁC LOẠI GIA CẦM, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về nghề này hãy ấn nút tải tài liệu bên dưới để lưu về máy, đọc và nghiên cứu khi rãnh nhé. Chúc bạn sớm thành công với con đường chăn nuôi của mình.

 →TẢI TÀI LIỆU

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn