Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Chim bồ câu làm sập cầu Vĩnh Cửu ở Mỹ

Đăng ngày: 25/01/2014 09:09
Chim bồ câu làm sập cầu Vĩnh Cửu ở Mỹ
chim bồ câu
Chim bồ câu là nguyên nhân chính dẫn đến thảm hoạ trong vụ sập cây cầu bắc qua sông Mississipi, bang Minnesota, đã 40 năm tuổi, hôm 2/8/2007 làm 13 người chết và hàng trăm người bị thương

Chim bồ câu là nguyên nhân chính dẫn đến thảm hoạ trong vụ sập cây cầu bắc qua sông Mississipi, bang Minnesota, đã 40 năm tuổi, hôm 2/8/2007 làm 13 người chết và hàng trăm người bị thương. Đây là vụ sập cầu kinh hoàng nhất của Mỹ trong vài chục năm qua.

Các chuyên gia cầu đường cho biết, các rầm cây cầu này đã nhanh chóng bị hư hại sau một thời gian sử dụng.

Sau một thời gian điều tra, nghiên cứu, các nhà khoa học Hoa Kỳ đã giải thích cho nguyên nhân của sự cố kinh hoàng này có nguồn gốc chính là từ các chú bồ câu "ngây thơ". Chất thải của hàng ngàn, hàng vạn chú chim bồ câu là nguyên nhân chính dẫn tới sự xuống cấp của các thanh rầm.

 

Trong phân chim bồ câu có chứa một lượng lớn amoniac và các axit. Khi tích tụ, sau một thời gian dài, các chất này kết hợp với nước đã làm các thanh rầm bị hoen gỉ nhanh chóng. Nhà hoá học Neal Langerman, thuộc Trung tâm hoá học cộng đồng của Mỹ nói: “Amoniac và axit trong phân chim bồ câu khi kết hợp với nước đã tạo nên một dung dịch điện hoá có tác dụng ăn mòn kim loại. Do đó, các thanh rầm bằng sắt sẽ bị yếu đi nhanh hơn bình thường”.

Cư dân trong vùng cho biết, cây cầu bị sập là nơi trú ngụ của hàng ngàn con chim bồ câu. Lớp phân chim bồ câu trên các thanh rầm cầu có nơi dày hàng gang tay. Ngay từ những năm 80 của thế kỷ trước, các nhà khoa học đã cảnh báo về nguy cơ sập có thể xảy ra với cây cầu nếu tiếp tục để đàn chim bồ câu sống tại đây.

Năm 1996, chính quyền sở tại đã tiến hành việc xua đuổi, không cho chim bồ câu làm tổ bên dưới cây cầu theo lời khuyên của các chuyên gia. Tuy nhiên, việc làm này không thể ngăn cản được hàng ngày có hàng ngàn con chim bồ câu tự do tới kiếm ăn và xả chất thải lên các thanh rầm của cây cầu.

♠♠♠→ Dưới đây là file một quyển sách rất hiếm về KỸ THUẬT NUÔI CÁC LOẠI GIA CẦM, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về nghề này hãy ấn nút tải tài liệu bên dưới để lưu về máy, đọc và nghiên cứu khi rãnh nhé. Chúc bạn sớm thành công với con đường chăn nuôi của mình.

 →TẢI TÀI LIỆU

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn