Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Bắt chim bồ câu gián điệp

Đăng ngày: 24/01/2014 22:03
Bắt chim bồ câu gián điệp
chim bồ câu
Lực lượng an ninh Iran đã bắt được 2 con bồ câu gián điệp gần lò phản ứng hạt nhân ở Natanz, nơi đã lắp đặt phần lớn các máy ly tâm để làm giàu uran

Lực lượng an ninh Iran đã bắt được 2 con bồ câu gián điệp gần lò phản ứng hạt nhân ở Natanz, nơi đã lắp đặt phần lớn các máy ly tâm để làm giàu uran. Theo báo chí Iran cho biết, 1 trong 2 con bồ câu bị bắt gần nhà máy bí mật, làm sạch nước ở Kashan (tỉnh Isfagan). Theo khẳng định của nguồn tin, con chim được cặp những vòng kim loại màu xanh dương, còn thân nó có gắn những sợi dây trong. Trên con chim thứ 2, bị bắt hồi đầu tháng cũng có gắn những thiết bị tương tự.

chim bồ câu

Trong năm 2007, Teheran đã nhiều lần buộc tội các cường quốc phương Tây, trước hết là Mỹ, về ý đồ hoạt động gián điệp ở Iran.

Những con chim gián điệp đã từng được sử dụng từ thời Thế chiến I. Còn vào thời hiện đại những vụ tương tự cũng được ghi nhận ở nhiều thời điểm khác nhau. Tháng 6/2003, ở Pentagon người ta đã tiến hành cuộc điều tra một con bồ câu dường như tình cờ bay tới đó. Con chim đã không gặp cản trở nào khi bay được tới tầng 4 của tòa nhà và sà vào hành lang nơi đặt Bộ chỉ huy Không quân Mỹ, ngay trên phòng làm việc của Bộ trưởng Donald Rumsfeld. Do sự cố này, các nhân viên bảo tàng gián điệp quốc tế ở Washington đã phải nhắc nhở ngay các quan chức quân đội là trong lịch sử, những con chim như thế đã được sử dụng tích cực trong thời kỳ Thế chiến I để thu thập thông tin bí mật về vị trí các công trình chiến lược của đối phương.

Vào năm 2004, tại Anh người ta đã công bố tài liệu của các cơ quan mật vụ nước này có liên quan đến hoạt động của họ trong thời gian Thế chiến II và những năm sau chiến tranh. Trong đó có kế hoạch tung vào Liên Xô những đàn chim bồ câu cảm tử đeo chất nổ, hay vũ khí sinh học: những chất nhiễm khuấn để gây dịch bệnh than (nhiệt thán). Tổ chức này đã bị đóng cửa vào năm 1950.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn